ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหาสวัสดีค่ะเพื่อนๆก่อนอื่นต้องขอบอกว่าตัวเงินตัวทองกับไอ้เข้นั้นจะไม่เหมือนกันนะค่วันนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลี้ยงจระเข้กันก่อนค่ะหลายๆคนอาจจะคิดว่าแค่โยนเนื้อให้มันก็พอ อย่าค่ะ!!เราต้องคิดให้รอบคอบค่ะเพราะจระเข้ถ้าหากเป้นป่ามีน้ำเขียวๆนี่จงระวังได้เลยค่ะและเป็นที่ชื้นแล้วละก็ขอบอกค่ะว่าโคตรไอ้เข้ชุมเลยละค่ะหุหุเตรียมตายได้เลยอย่าหลงเดินผิดนะเจ้าค่ะจระเข้นั้นเป้นสัตวืดุรต้ายไม่ว่าสัตว์ด้วยกันก็ยังกลัวค่ะเพราะมันกินเนื้อด้วยกันเองจระเข้จะออกลูกเป็นไข่ค่ะออกครั้งนึงก็ 10 – 20 ฟองเลยละค่ะจระเข้ปัจจุบันที่เชื่องก็มีนะค่ะที่ไม่เชื่องก็เยอะค่ะดังนั้นระวังไว้ค่ะเพราะมันเป้นสัตว์ดุร้ายค่ะ จระเข้ (Crocodile) เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งยังคงดำรงชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบัน อยู่ในอันดับ โครโคดีเลีย (Crocodylia) มีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ซึ่งส่วนมากจะพิจารณาจากรูปร่างลักษณะ ทั้งจากลักษณะทั้งตัว และความแตกต่างของบางส่วนโดยเฉพาะ เช่น จากรูปร่างของปาก จากเกล็ดบนหัวและคอ ความแตกต่างของฟัน เป็นต้น ลักษณะทั่วไปของจระเข้ทุกประเภทคือ มีปากและหัวยาว รูจมูกและตา ยกสูงอยู่บนหัว คอสั้น ลำตัวยาวกลม มีเกล็ดบนคอและหลัง เกล็ดท้องเป็นแผ่นบาน หางยาวใหญ่และแข็งแรง มีเกล็ดเป็นแผ่นใหญ่ตั้งสูงบนสันหาง หางแบนทางด้านข้าง ขาสั้นทั้งขาหน้าและขาหลัง นิ้วตีนสั้นทั้งตีนหน้าและตีนหลัง ลิ้นไม่สามารถแลบออกจากปากได้ เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ใกล้น้ำ

เกี่ยวกับความเป็นมาของจระเข้นั้น มีหลักฐานการขุดพบกระโหลกศรีษะจระเข้ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ขนาดความยาววัดได้ ถึง 2 เมตร 1 คืบ กว้างประมาณ 1 เมตร เมื่อคำนวนกระโหลกศรีษะดู คาดว่าเป็นจระเข้ที่มีขนาดโตประมาณ 44 เมตร และหนักประมาณ 5 ตัน ปัจจุบันเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งมหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

สำหรับประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2519 มีการค้นพบกรามจระเข้ขนาดยักษ์ ที่จังหวัดหนองบัวลำพู สันนิษฐานว่าเป็นบรรพบุรุษของตะโขง และในปี พ.ศ. 2523 ที่อำเภอภูเวียง จังหวัดของแก่น ก็ยังได้ค้นพบกระดูกจระเข้น้ำจืดโบราณอีกด้วย ในอดีตจระเข้ในธรรมชาติยังคงมีกระจัดกระจายอยู่เป็นจำนวนมากในเขตเมืองร้อนทั่วโลก การออกล่าฆ่าจระเข้เดิมทีก็เพื่อขจัดภัยที่อาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้คนและสัตว์เลี้ยง ซึ่งการล่าจระเข้อยู่ในวงจำกัด ไม่กระทบกระเทือนจำนวนจระเข้ในธรรมชาติมากนัก

เมื่อรู้ประวัติกันแล้วข้อควรระวังอีกข้อคือห้ามเข้าใกล้มากนะค่ะการให้อาหารก็เนื้อนั่นแหละค่ะแต่ระวังอยจ่าเข้าไปใกล้มันมากนักเพราะถึงจะคิดว่าเชื่องแต่สักวันมันก็อาจจะกินเราได้เช่นกัน

 

ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: manachai
No. 423 / เวลาโพส : วันที่ 11 ธันวาคม , 2013 : 15:04:34
ทำไปได้
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ